Tập huấn chính sách pháp luật về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Ngày 12/10/2023, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức khai mạc hội nghị tập huấn chính sách pháp luật về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (BHTNLĐ, BNN) cho gần 200 học viên đến từ 90 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Lớp tập huấn do báo cáo viên là chuyên gia của Trung tâm Quốc gia về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) thuộc Bộ LĐ-TB&XH truyền đạt những quy định, chính sách mới về ATVSLĐ, chế độ về thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi; đồng thời hướng dẫn doanh nghiệp triển khai quỹ BHTNLĐ, BNN trong doanh nghiệp theo Nghị định số 88/2020/NĐ-CP ngày 28/7/2020 và Nghị định số 58/2020/NĐ-CP ngày 27/5/2020 của Chính phủ.

Gần 200 học viên đến từ 90 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham dự tập huấn

Qua hội nghị tập huấn giúp các doanh nghiệp nâng cao nhận thức trong việc thực hiện công tác ATVSLĐ; nắm bắt đầy đủ hơn trách nhiệm của mình trong việc tổ chức thực hiện công tác ATVSLĐ.Từ đó có biện pháp tăng cường quản lý và thực hiện công tác ATVSLĐ, kiểm soát tình hình tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp tốt hơn, hạn chế thấp nhất những sự cố, nguy cơ mất ATVSLĐ có thể xảy ra.

Tại lớp tập huấn, đại diện các doanh nghiệp đã thảo luận, trao đổi kinh nghiệm thực hiện chính sách pháp luật về ATVSLĐ; đồng thời chia sẻ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; đề xuất, kiến nghị đối với chính sách cũng như những giải pháp để cải thiện điều kiện lao động, lựa chọn các hoạt động thiết thực để nâng cao đời sống, đảm bảo an toàn, sức khỏe người lao động./.

Nguyễn Hiển Ngọc- TP. Việc làm - ATLĐ