Tuyên truyền về chính sách việc làm đến học sinh là người dân tộc thiểu số đang theo học tại Trường THPT Minh Hòa, huyện Yên Lập

Ngày 15/5/2023, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Yên Lập, Trường Trung học phổ thông Minh Hòa, huyện Yên Lập tổ chức hội nghị tuyên truyền về chính sách việc làm cho trên 400 học sinh thuộc đối tượng người dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn huyện Yên Lập.

Tại hội nghị, báo cáo viên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã thông tin về tình hình giải quyết việc làm và tình hình lao động trong và ngoài tỉnh, phổ biến các chính sách hỗ trợ của nhà nước về việc làm, chính sách hỗ trợ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; cung cấp các thông tin liên quan đến thị trường lao động trong nước, thị trường lao động ở nước ngoài.

Qua chương trình tuyên truyền, các em học sinh có cơ hội tìm hiểu, nắm bắt các thông tin về các chính sách của nhà nước về việc làm cũng như thị trường lao động trong và ngoài nước, từ đó lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với nhu cầu và năng lực của bản thân sau khi tốt nghiệp, đồng thời mỗi học sinh sẽ gián tiếp là những tuyên truyền viên tích cực trong tuyên truyền các chính sách và các quy định của nhà nước về việc làm./.

Nguyễn Trung Thành – Phòng. Việc làm - ATLĐ