Tuyền truyền các qui định của pháp luật về công tác quản lý người lao động nước ngoài tại Việt Nam.

Ngày 27/5/2023, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tổ chức tuyên truyền các qui định của pháp luật về công tác quản lý người lao động nước ngoài tại Việt Nam và triển khai một số nội dung liên quan đến cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo quy định tại Nghị định số 152/2020/NĐ-CP ngày 30/12/2020 của Chính phủ cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà thầu sử dụng lao động nước ngoài trên địa bàn tỉnh. Tham dự hội nghị có đại biểu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, các phòng chuyên môn thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách nhân sự của gần 200 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo viên của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phổ biến các nội dung của Nghị định số 152/2020/NĐ-CP ngày 30/12/2020 của Chính phủ qui định về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam; đồng thời giải đáp những vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện Nghị định.

Việc tổ chức Hội nghị tuyên truyền các qui định của pháp luật về công tác quản lý người lao động nước ngoài tại Việt Nam đã giúp người sử dụng lao động, cán bộ doanh nghiệp thực hiện tốt các quy định của pháp luật về quản lý lao động là người nước ngoài làm việc tại doanh nghiệp./.

Các đại biểu tại Hội nghị tập huấn triển khai Nghị định số 152/2020/NĐ-CP ngày 30/12/2020 của Chính phủ.

Nguyễn Hiển Ngọc – TP. VL - ATLĐ