Tiếp nhận đăng ký dự thi tiếng Hàn đi lao động tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS – Lần 1 năm 2023.

Trong 05 ngày (từ ngày 20 – 24/3/2023) Trung tâm Dịch vụ việc làm - Giáo dục nghề nghiệp Phú Thọ (Đơn vị được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội giao tiếp nhận đăng ký dự thi tiếng Hàn theo Chương trình cấp phép cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc - Chương trình EPS) tổ chức tiếp nhận lao động đăng ký dự thi tiếng Hàn.

Đợt đăng ký lần này tỉnh Phú Thọ không có huyện, thành, thị nào nằm trong diện tạm dừng đăng ký đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS. Ngoài ra chỉ tiêu phía Hàn Quốc tuyển chọn năm 2023 theo chương trình EPS mở rộng điều kiện đối với các đối tượng, số lượng tuyển chọn lớn khoảng trên 12.000 người. Các ngành nghề bao gồm sản xuất chế tạo (6.344 người), xây dựng (901 người), nông nghiệp (841 người), ngư nghiệp (4.035 người). Mở ra cơ hội đối với người lao động cả nước nói chung và lao động của tỉnh Phú Thọ nói riêng.

Kết quả đợt tiếp nhận lần 01 năm 2023 toàn tỉnh có 622 lao động đăng ký dự thi tiếng Hàn ở các ngành Sản xuất chế tạo, Xây dựng và Nông nghiệp./.

Nguyễn Trung Thành – P. Việc làm - An toàn lao động