image banner
GƯƠNG SÁNG TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG TỆ NẠN XÃ HỘI

Với 25 năm công tác, hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực Phòng chống TNXH thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, anh Trần Ngọc Tuấn,  Trưởng  Phòng Tuyên truyền - Tư vấn (TTTV) đã tích cực tham mưu thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về công tác phòng chống tệ nạn mại dâm, cai nghiện ma tuý, tiếp nhận, hỗ trợ nạn nhân bị buôn bán trở về.

Sinh năm 1975, tại phường Vân Phú, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ , nơi gắn liền với những tinh hoa văn hóa của quê hương đất Tổ Vua Hùng. Sau khi tốt nghiệp Trường Đoàn Trung Ương năm 1995, anh Trần Ngọc Tuấn được phân công làm cán bộ Đoàn chuyên trách tại Trường Cao đẳng Sư phạm Phú Thọ, đến năm 1999, anh được chuyển về công tác tại Ban tuyên truyền giáo dục - Tỉnh Đoàn Phú Thọ. Sau 12 năm làm công tác Đoàn, năm 2007 anh được chuyển về công tác tại Chi cục PCTNXH thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh Phú Thọ. Phát huy tinh thần năng nổ của người cán bộ đoàn, anh Tuấn luôn tích cực tham mưu cho tập thể lãnh đạo Chi cục PCTNXH xây dựng kế hoạch, chương trình công tác đối với lĩnh vực được phân công. Trong 5 năm qua, anh đã tham mưu triển khai các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về các lĩnh vực đổi mới cai nghiện ma túy; Tiếp nhận, xác minh, bảo vệ hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về; triển khai Phong trào tình nguyện viên giúp đỡ người nghiện ma túy cai nghiện và hòa nhập cộng đồng; tham mưu chỉ đạo, hướng dẫn các Đội công tác xã hội tình nguyện hoạt động đạt hiệu quả, giúp chính quyền cơ sở trong việc tiếp cận, tuyên truyền, tư vấn cho những người có nguy cơ cao, người nghiện ma tuý, người bán dâm đi cai nghiện, chữa trị, phục hồi và tham gia các hoạt động xã hội để giảm bớt mặc cảm, anh đã cùng đồng nghiệp trực tiếp tham gia hướng dẫn tập huấn, tuyên truyền về PCTNXH, phòng chống ma túy, mại dâm, mua bán người cho hơn 40.000 đoàn viên, thanh niên, học sinh sinh viên, công nhân các khu công nghiệp và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh. Tham mưu tổ chức các lớp tập huấn chuyên sâu cho đội ngũ tình nguyện viên Đội công tác xã hội tình nguyện nhằm triển khai “Phong trào tình nguyện viên tiếp cận, vận động, giúp đỡ người nghiện ma túy đi cai nghiện tự nguyện tại các Cơ sở điều trị nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh”; Hướng dẫn lập hồ sơ quản lý và giáo dục, cai nghiện tại gia đình, cộng đồng cho người nghiện ma túy. Những đóng góp tích cực và hiệu quả của cá nhân anh Trần Ngọc Tuấn đã góp phần hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Chi cục, của ngành và góp phần đảm bảo an ninh trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh trong những năm qua.

anh tin bai

Bên cạnh công tác chuyên môn, anh Tuấn còn tích cực tham gia các hoạt động của Đảng, cơ quan, Công đoàn tổ chức. Với vai trò là một Đảng viên, Đoàn viên công đoàn anh luôn tích cực trong mọi hoạt động văn nghệ, thể thao, thực hiện tốt vai trò là người đảng viên, đoàn viên, xây dựng tổ chức Đảng, công đoàn ngày càng vững mạnh. Với những nỗ lực, đóng góp trong nhiều năm qua, anh Tuấn liên tục được đánh giá xếp loại hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được các cấp khen thưởng và vinh dự được tập thể cơ quan Chi cục PCTNXH bình xét, giới thiệu dự Hội nghị điển hình tiên tiến ngành LĐTB&XH Phú Thọ, giai đoạn 2015 - 2020./.

                                                                                                                                                                                                                                                                               Cao Hương Giang - Chi cục PCTNXH 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: SỞ LAO ĐỘNG – THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH PHÚ THỌ
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, Trưng Vương, Việt Trì, Phú Thọ

Điện thoại: 0210.3.846.594; Email: soldtbxh@phutho.gov.vn

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/4/2016

Chịu trách nhiệm chính: Bà Phạm Thị Thu Hương, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.
 Chung nhan Tin Nhiem Mang