image banner
Tuyên truyền phòng chống ma túy, phòng chống mua bán người tại huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ

Ngày 19/4, Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Sở Lao động – Thương binh và Xã hội) phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Cẩm Khê tổ chức hội nghị tuyên truyền về phòng chống ma tuý, phòng chống mua bán người cho 200 đại biểu là cán bộ, hội viên các đoàn thể xã Tam Sơn, huyện Cẩm Khê.

Tại hội nghị, báo cáo viên đã truyền đạt và cung cấp thông tin tình hình tệ nạn, tội phạm ma tuý, tội phạm mua bán người; những tác động, hệ lụy của tệ nạn ma túy, nạn mua bán người đối với sức khỏe con người, cuộc sống của mỗi gia đình và an ninh trật tự xã hội; cách nhận biết một số loại ma túy mới; biểu hiện và một bệnh liên quan đến nhóm người sử dụng ma tuý, công tác điều trị, cai nghiện; cộng đồng cần chung tay giúp đỡ, không phân biệt, kỳ thị đối xử với người nghiện ma túy, nạn nhân mua bán người.

Các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận các biện pháp để tăng cường tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma túy; phòng chống mua bán người ở cơ sở. Tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm các đoàn viên, hội viên các đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động hỗ trợ người nghiện tái hòa nhập cộng đồng; tổ chức các mô hình phòng chống tệ nạn xã hội hiệu quả. Thông qua buổi tuyên truyền, giúp cán bộ, hội viên các tổ chức đoàn thể và người dân trên địa bàn được nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy, tệ nạn mua bán người đối với bản thân, gia đình và xã hội, từ đó người dân có sự chuyển biến về nhận thức và có hành động tự giác đấu tranh phòng, chống ma túy, tội phạm ma túy, góp phần xây dựng xã, phường lành mạnh, an toàn xã hội./.

anh tin bai

 

Báo cáo viên Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tuyên truyền kiến thức phòng chống ma túy tới người dân xã Tam Sơn.

                                          Trần Ngọc Tuấn - Chi cục PCTNXH

Tin khác
1 2 3 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: SỞ LAO ĐỘNG – THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH PHÚ THỌ
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, Trưng Vương, Việt Trì, Phú Thọ

Điện thoại: 0210.3.846.594; Email: soldtbxh@phutho.gov.vn

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/4/2016

Chịu trách nhiệm chính: Bà Phạm Thị Thu Hương, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.
 Chung nhan Tin Nhiem Mang