TẬP HUẤN CÔNG TÁC CAI NGHIỆN VÀ QUẢN LÝ SAU CAI NGHIỆN

Sáng ngày 17/5/2022 tại thành phố Việt Trì, Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Luật Phòng, chống ma túy, Luật Xử lý vi phạm hành chính về công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện; Nghị định số 116/2021/NĐ-CP ngày 21/12/2021 quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống ma túy, Luật Xử lý vi phạm hành chính về cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy cho 160 cán bộ lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác phòng chống tệ nạn xã hội, cai nghiện ma túy của Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh (Cơ sở 1, Cơ sở 2); Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội 13 huyện, thành, thị; Ủy ban nhân dân 20 xã, phường, thị trấn và 20 Đội hoạt động xã hội tình nguyện cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Hoàng Công Thắng - Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc hội nghị

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị tập huấn có đồng chí Hoàng Công Thắng, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Trong thời gian 01 ngày, các học viên được các báo cáo viên của Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống ma túy, Luật Xử lý vi phạm hành chính về công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai; Nghị định số 116/2021/NĐ-CP ngày 21/12/2021 quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống ma túy, Luật Xử lý vi phạm hành chính về cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy. Chính sách của Nhà nước về cai nghiện ma túy, Quy trình cai nghiện ma túy, Các biện pháp, các hình thức cai nghiện ma túy, Biện pháp quản lý sau cai nghiện tại nơi cư trú. Quy định về tổ chức hoạt động và chế độ, chính sách đối với Đội công tác xã hội tình nguyện tại xã, phường, thị trấn.

Qua Hội nghị giúp các học viên làm tốt công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện trên địa bàn huyện nắm chắc các nội dung cần thiết, nâng cao kiến thức và năng lực thực hành trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở.

Kết thúc lớp tập huấn, nhìn chung các học viên đánh giá cao về công tác tổ chức, chất lượng bài giảng và sự truyền đạt của các báo cáo viên. Giúp các học viên có thêm kiến thức áp dụng vào thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại địa phương./.

Chia s                          Trần Ngọc Tuấn - Chi cục PCTNXH