Công bố quyết định thanh tra thực hiện chính sách trợ giúp xã hội đối tượng bảo trợ xã hội; chính sách, pháp luật về trẻ em và phòng, chống xâm hại trẻ em trên địa bàn thị xã Phú Thọ

Thực hiện Kế hoạch thanh tra năm 2023, sáng ngày 8/6/2023, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định số 184/QĐ-SLĐTBXH ngày 25 tháng 5 năm 2023 của Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về thanh tra việc thực hiện chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội; việc thực hiện chính sách, pháp luật về trẻ em và phòng, chống xâm hại trẻ em trên địa bàn thị xã Phú Thọ. Tham dự buổi công bố Quyết định thanh tra gồm có: Thành viên Đoàn thanh tra và đơn vị được thanh tra: Ông Nguyễn Công Huân – Phó Chủ tịch UBND Thị xã Phú Thọ, đại diện các bộ phận, đơn vị và cán bộ, công chức có liên quan.

Đoàn thanh tra có 06 thành viên do bà Lê Ngọc Chúc, Chánh Thanh tra Sở làm Trưởng Đoàn. Tại Hội nghị, Trưởng đoàn Thanh tra đã công bố toàn văn Quyết định số 184/QĐ-SLĐTBXH ngày 25 tháng 5 năm 2023 của Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và thống nhất nội dung, phương pháp, kế hoạch tiến hành thanh tra. Nội dung thanh tra: việc thực hiện chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội; thực hiện chính sách, pháp luật về trẻ em và phòng, chống xâm hại trẻ em từ năm 2021 đến nay. Thời hạn thanh tra là 30 ngày làm việc, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Đây là cuộc thanh tra theo kế hoạch được các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Qua thanh tra sẽ nắm được công tác quản lý trên địa bàn về công tác thực hiện chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội; thực hiện chính sách, pháp luật về trẻ em và phòng, chống xâm hại trẻ em từ đó có những kiến nghị nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế tại địa phương, cơ sở.

Phát biểu tại Hội nghị công bố quyết định thanh tra, ông Nguyễn Công Huân – Phó Chủ tịch UBND Thị xã Phú Thọ nhất trí ý kiến đoàn thanh tra đồng thời chỉ đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND các xã, phường, thị trấn có liên quan thực hiện cung cấp hồ sơ, tài liệu cho Đoàn.

Cũng tại Hội nghị công bố Quyết định, Trưởng đoàn thanh tra nêu rõ mục đích, yêu cầu của cuộc thanh tra theo kế hoạch được tiến hành tại Thị xã Phú Thọ, đồng thời đề nghị Đoàn thanh tra, những người có trách nhiệm liên quan tại đơn vị được thanh tra cần phải nêu cao tinh thần hợp tác, làm việc trung thực, khách quan, đảm bảo tuân thủ pháp luật quy định trong lĩnh vực thanh tra và các lĩnh vực khác có liên quan, phối hợp chặt chẽ trong công việc để đảm bảo tiến độ, đạt kết quả tốt theo yêu cầu đề ra của cuộc thanh tra./.

Đoàn thanh tra thực hiện thanh tra trực tiếp tại xã Hà Lộc- Thị xã Phú Thọ

Vi Thị Kiều Ly – Thanh tra Sở