HỘI NGHỊ TẬP HUẤN VỀ PHƯƠNG PHÁP, QUY TRÌNH XÂY DỰNG ĐỊNH MỨC KINH TẾ - KỸ THUẬT CHO BAN CHỦ NHIỆM

Vừa qua, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Vụ Cơ sở vật chất và thiết bị - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, trường cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Phú Thọ tổ chức Hội nghị tập huấn về phương pháp, quy trình xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật cho Ban chủ nhiệm.

Tham dự Hội nghị lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; phòng Giáo dục nghề nghiệp và 120 đại biểu là các nhà giáo tham gia Ban chủ nhiệm xây dựng định mức kinh tế kỹ thuật về đào tạo trình độ sơ cấp.

Tại Hội nghị tập huấn, Báo cáo viên đã trao đổi, hướng dẫn chi tiết về nguyên tắc, quy trình, phương pháp xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật các nghề đào tạo trình độ sơ cấp theo thông tư 07/2020/TT-BLĐTBXH ngày 12/10/2020 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định việc xây dựng, thẩm định và ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật về đào tạo áp dụng trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Sau khi nghe báo cáo, ý kiến phát biểu thảo luận của Ban chủ nhiệm, đồng chí Hoàng Xuân Đoài - Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội kết luận: Nội dung định mức kinh tế - kỹ thuật cần đảm bảo các thành phần cơ bản; đảm bảo tính đúng, tính đủ để hoàn thành việc đào tạo cho người học đạt được các tiêu chí, tiêu chuẩn, chất lượng theo quy trình hiện hành; tổ chức triển khai xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật đảm bảo đúng tiến độ đề ra./.

Vũ Thu Thảo - P. Giáo dục nghề nghiệp