Trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại huyện Lâm Thao và huyện Phù Ninh trước thềm năm học mới 2023 – 2024

Vừa qua, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Qũy Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Lâm Thao và huyện Phù Ninh.

Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Hiền - Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đại diện Lãnh đạo Phòng Bảo trợ xã hội – Trẻ em – Bình đẳng giới Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh cùng lãnh đạo UBND, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục - Đào tạo, Hội Khuyến học, Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh và Lâm Thao, Lãnh đạo UBND xã Phù Ninh và Tiên Kiên.

Tại chương trình Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng 100 suất học bổng (mỗi suất trị giá 01 triệu đồng) và 200 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại địa phương với tổng giá trị 200 triệu đồng. Đây là hoạt động tiếp nối “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2023, để động viên kịp thời cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn chuẩn bị đón năm học mới 2023 – 2024

Cũng tại buổi trao quà, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội dành tặng những cuốn sách “Giáo dục an toàn, kỹ năng thoát hiểm, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ em, học sinh” cho các em học sinh trường THCS Phù Ninh và trường THCS Tiên Kiên góp phần truyền thông nâng cao nhận thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân trước những nguy cơ bị xâm hại; kỹ năng v phòng, chng tai nn, thương tích tr em tới các em học sinh.

Đại diện lãnh đạo huyện Phù Ninh và Lâm Thao đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, đây là hoạt động mang ý nghĩa động viên, giáo dục sâu sắc đối với các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, biểu dương, khích lệ tinh thần thi đua, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập cho các em. Các em hứa sẽ cố gắng phấn đấu học thật tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan bác Hồ./.

Chương trình trao học bổng tại Trường Trung học cơ sở Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ

Nguyễn Thị Thu Huyền- Chuyên viên Phòng BTXH-TE-BĐG