Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước vì mục tiêu an sinh xã hội

Bám sát định hướng chỉ đạo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, thời gian qua, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã phát động các phong trào thi đua trong toàn ngành, tạo sức lan tỏa trong toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất, phát huy trí tuệ tập thể, vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao thuộc lĩnh vực quản lý của ngành.

Bước sang năm 2023, các phòng trào thi đua yêu nước của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục được phát động, triển khai sâu rộng, tạo sự lan toả, hiệu ứng tích cực, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hưởng ứng tham gia, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhiệm vụ chính trị của ngành, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của cả nước. Chú trọng nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và dịch vụ công trong lĩnh vực lao động, người có công và xã hội; chủ trì, tham mưu, đề xuất thực hiện khâu đột phá phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, từng bước xã hội hoá công tác giải quyết việc làm, giáo dục nghề nghiệp, xuất khẩu lao động, bảo vệ chăm sóc trẻ em, người có công và các đối tượng trợ giúp xã hội, ngăn chặn và đẩy lùi các tệ nạn xã hội, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu chủ yếu năm 2023: Tỷ lệ lao động qua đào tạo và truyền nghề 71%; tỷ lệ hộ nghèo giảm 0,5%; tạo việc làm tăng thêm 16.500 người; Tuyển mới GDNN đạt 28.500 người; 100% đối tượng Bảo trợ xã hội đủ điều kiện được trợ giúp xã hội; giảm tỷ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên tổng số trẻ em xuống dưới 1,15%; thực hiện tốt việc giải quyết chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng; số người điều trị nghiện ma tuý bắt buộc và tự nguyện tại Cơ sở điều trị nghiện ma tuý: 200 lượt người./.

Nguyễn Thị Thanh Tâm - Phó Chánh Văn phòng