KHAI MẠC LỚP BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG THỰC HÀNH NGHỀ KỸ THUẬT MÁY LẠNH VÀ ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ

Thực hiện chương trình công tác năm 2020, ngày 18/5/2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ tổ chức Khai giảng Lớp Bồi dưỡng kỹ năng thực hành nghề Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí cho nhà giáo GDNN năm 2020. Tới dự có đồng chí Trần Minh Thịnh – Phó Vụ trưởng Vụ nhà giáo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, đồng chí Phạm Thị Thu Hương- Phó Giám đốc Sở, Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Dạy nghề Sở, Lãnh đạo Trường Cao đẳng cơ điện, các giảng viên và học viên đến từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí Phạm Thị Thu Hương nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bồi dưỡng nâng cao kỹ năng thực hành nghề cho các nhà giáo trước yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nói chung, đặc biệt là đối với nghề Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí là ngành nghề đóng vai trò quan trọng trong hơn 60 ngành kinh tế ở nước ta, đặc biệt các ngành như: công nghiệp thực phẩm, công nghiệp, nông nghiệp, y tế, trong điều hòa  không khí: cho các nhà ở, nhà công cộng, nhà hàng, khách sạn, siêu thị, trung tâm thương mại, các xí nghiệp công nghiệp, các phương tiện giao thông … Vì vậy tay nghề sau đào tạo của học sinh, sinh viên có vai trò rất quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của thị trường lao động trong và ngoài nước. Đồng thời giao nhiệm vụ cho Phòng Dạy nghề phối hợp với Trường cao đẳng Cơ điện Phú Thọ tổ chức đào tạo, giám sát, quản lý lớp học đảm bảo chất lượng theo chương trình đào tạo bồi dưỡng kỹ năng nghề ban hành kèm theo Quyết định số 380/QĐ-TCDN ngày 26/8/2011 của Tổng cục Dạy nghề (Nay là Tổng cục giáo dục nghề nghiệp). Yêu cầu các nhà giáo tham gia lớp bồi dưỡng phát huy tinh thần tự giác, nghiêm túc trong học tập, tiếp thu kiến thức, tích cực trao đổi thảo luận, nâng cao kỹ năng thực hành nghề, áp dụng vào thực tiễn giảng dạy tại cơ sở.

Lớp học diễn ra trong thời gian từ tháng 5-8/2020, kết thúc lớp học Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Phú Thọ phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Kiểm tra, đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng thực hành nghề Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí cho các học viên./.

Nguyễn Việt Dũng - Phòng Dạy nghề