LỚP BỒI DƯỠNG NÂNG CAO NĂNG LỰC NHÀ GIÁO, CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP NĂM 2023

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra nhiệm vụ: “Thực hiện đồng bộ các giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng cán bộ quản lý, giáo viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp...”. Triển khai nhiệm vụ trên, căn cứ Thông tư số 17/2022/TT-BLĐTBXH ngày 06/9/2022 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn thực hiện một số nội dung về giáo dục nghề nghiệp, giải quyết việc làm cho người lao động tại các tiểu dự án và nội dung thành phần thuộc 03 chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp năm 2023.

Lớp bồi dưỡng diễn ra từ ngày 02/12/2023 đến ngày 06/12/2023 với 04 chuyên đề: Xây dựng chương trình và tổ chức đào tạo trong GDNN; Thiết kế dạy học số; Tổ chức dạy học số; Đánh giá trong dạy học số được truyền đạt bởi các giảng viên đến từ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên.

Lớp bồi dưỡng thu hút được sự tham gia của 74 nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp đến từ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, 14 trường cao đẳng, trung cấp, trung tâm GDNN – GDTX trên địa bàn tỉnh. Qua bồi dưỡng, các nhà giáo, cán bộ quản lý được thực hành, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm nâng cao năng lực phát triển chương trình, kỹ năng dạy học số, góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy, thu hút sự chú ý người học, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp./.

Bùi Hồng Phượng - P. Giáo dục nghề nghiệp