HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM

Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2022 và 10 năm Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ; nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật VN, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật, sáng ngày 31 tháng 10 năm 2022, trường PT Hermann Gmeiner Việt Trì đã phối hợp với Sở Tư pháp Tỉnh Phú Thọ tổ chức buổi ngoại khóa: “Ngày pháp luật Việt Nam”.

Đến dự buổi ngoại khóa có Bà Hà Thị Lan Hương- Phó giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước - Sở Tư pháp tỉnh Phú Thọ, ông Hoàng Quang Hiếu - Phó bí thư Chi đoàn Sở tư Pháp Tỉnh Phú Thọ cùng với Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh trong nhà trường.

Tại buổi ngoại cán bộ giáo viên, học sinh đã được phổ biến các nội dung Luật Trẻ em và các văn bản mới về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; Đồng thời, chia sẻ và nêu rõ những hành vi bị nghiêm cấm; các quyền và bổn phận của trẻ em; việc bảo đảm thực hiện chăm sóc và giáo dục trẻ em; bảo vệ trẻ em; sự tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em… Để nội dung tuyên truyền thêm lôi cuốn, hấp dẫn, khắc sâu hơn, báo cáo viên đã đặt ra những câu hỏi cho các em học sinh và được các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình.

Buổi ngoại khóa “Ngày pháp luật Việt Nam” không chỉ góp phần đưa việc học tập, tìm hiểu pháp luật, tuân thủ pháp luật trở thành công việc tự thân, thói quen hằng ngày của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường, mà còn tạo sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội về tinh thần thượng tôn Hiến pháp và pháp luật, tìm hiểu pháp luật, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật./.

Nguyễn Thị Bích Lựu - Trường PT Hermann Gmeiner Việt Trì