V/v triển khai tự kiểm tra pháp luật lao động tại doanh nghiệp năm 2022.

Ngày 17/01/2022, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Thọ ban hành Văn bản số 102/SLĐTBXH-TTr về việc triển khai tự kiểm tra pháp luật lao động tại doanh nghiệp năm 2022 (Xem Chi tiết Văn bản đã ký số tại đây: 1. CV triển khai Thông tư 17-2018 - signed.pdf). Nội dung chi tiết như sau:

Kính gửi: Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ngày 17/10/2018, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư số 17/2018/TT-BLĐTBXH quy định về tự kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động của doanh nghiệp. Theo đó, kể từ ngày 01/01/2019, người sử dụng lao động phải tổ chức tự kiểm tra việc chấp hành pháp luật lao động tại cơ sở của mình ít nhất 01 (một) lần trong năm nhằm đánh giá mức độ tuân thủ pháp luật lao động và có giải pháp cải tiến tuân thủ.

Qua theo dõi việc tự kiểm tra pháp luật lao động của doanh nghiệp tại trang thông tin điện tử http://tukiemtraphapluatlaodong.gov.vn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nhận thấy ngoài một số doanh nghiệp thực hiện tốt, vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa đăng ký tài khoản và gửi báo cáo kết quả tự kiểm tra pháp luật lao động theo quy định.

Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu Giám đốc (Tổng Giám đốc) các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nghiên cứu, tổ chức thực hiện việc tự kiểm tra pháp luật lao động tại cơ sở của mình theo đúng quy định tại Thông tư số 17/2018/TT-BLĐTBXH của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, báo cáo kết quả kiểm tra trực tuyến trên trang thông tin điện tử http:// tukiemtraphapluatlaodong.gov.vn hoặc gửi báo cáo bằng bản giấy về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (qua Thanh tra Sở theo dõi, tổng hợp), địa chỉ: số 370, đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Yêu cầu các doanh nghiệp nghiêm túc triển khai thực hiện, nếu không chấp hành, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ tiến hành thanh tra đột xuất.

Quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị liên hệ Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (SĐT: 02103.841491, email: thanhtralaodongpt@gmail.com)./.