NGÀY HỘI TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP, TUYỂN SINH GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP NĂM 2022

Trong các ngày 16,17 và 22/4/2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Cẩm Khê tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2022 tại Trường THPT Phương Xá, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Cẩm Khê và Trường THPT Hiền Đa thuộc huyện Cẩm Khê. Tham dự Ngày hội có các đại biểu là lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo UBND huyện Cẩm Khê; phòng chuyên môn thuộc Sở, phòng chuyên môn thuộc UBND huyện Cẩm Khê; lãnh đạo các trường THPT, THCS, các giáo viên chủ nhiệm và 1.276 em học sinh khối 12 trên địa bàn huyện; đại diện cán bộ tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh đến từ 17 trường đại học, cao đẳng, trung cấp; trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh và 05 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cùng dự và thực hiện công tác tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh.

Khai mạc Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2022 tại Trường THPT Phương Xá - huyện Cẩm Khê

Đến với Ngày hội, các em học sinh đã được cung cấp thông tin về công tác giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh thông qua phóng sự truyền hình; được định hướng nghề nghiệp; được trải nghiệm trong không gian giao lưu cùng các lãnh đạo, nhà giáo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trường đại học, các doanh nhân thành đạt cùng chia sẻ về việc làm, nghề nghiệp, chế độ chính sách, ưu đãi của Đảng, nhà nước về giáo dục nghề nghiệp, nhu cầu và dự báo nhu cầu tuyển dụng lao động có tay nghề trong thời gian tới thông qua các trò chơi, hoạt động tương tác liên quan tới giáo dục nghề nghiệp. Không gian tư vấn tại các gian hàng là điều kiện thuận lợi để các em học sinh tìm hiểu và trải nghiệm thực tế đối với một số ngành, nghề đào tạo.

Cán bộ Trường Cao đẳng Công nghệ và nông lâm Phú Thọ tư vấn giới thiệu với các em học sinh về nghề Công nghệ ô tô

Phát biểu tại Ngày hội, ông Hoàng Xuân Đoài - Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nhấn mạnh: Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh GDNN là sự khởi đầu cho các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của học sinh, phụ huynh học sinh, người lao động và xã hội về giáo dục nghề nghiệp; là nơi để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp truyền tải được tiềm năng, thế mạnh ngành nghề, quy mô đào tạo, phương thức tuyển sinh, nhu cầu lao động của thị trường trong và ngoài nước...

Đây là hoạt động thường niên và có ý nghĩa của tỉnh về việc tư vấn, định hướng nghề nghiệp,  tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp tại địa phương. Thông qua chương trình tạo môi trường cho học sinh trung học phổ thông tiếp cận thông tin, định hướng nghề nghiệp; góp phần giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban nhân dân tỉnh./.

Bùi Hồng Phượng - Phòng Giáo dục nghề nghiệp