Sở LĐTBXH tỉnh Phú Thọ tham dự Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

Ngày 28 tháng 07 năm 2021

Sáng ngày 20/7/2021, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Tham dự hội nghị tại Tổng cục GDNN có đồng chí Lê Tấn Dũng - Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đồng chí Trương Anh Dũng - Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN và một số đồng chí lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ; lãnh đạo các Vụ thuộc Tổng cục GDNN. Tại điểm cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Thọ có đồng chí Hoàng Xuân Đoài - Phó giám đốc Sở dự, chỉ đạo Hội nghị và sự tham gia của đại diện lãnh đạo 24 cơ sở GDNN trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đã đánh giá kết quả công tác GDNN 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; đánh giá việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ đào tạo theo Nghị quyết số 68/NQ-CP, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg. Hội nghị còn chỉ ra những tồn tại, hạn chế như: việc tuyển sinh một số lĩnh vực ngành, nghề gặp khó khăn, nhất là đối với ngành, nghề nặng nhọc, độc hại, ngành nghề trong lĩnh vực nghệ thuật, thể dục thể thao; tỷ lệ phân luồng vào học nghề và tỷ lệ lao động qua đào tạo có bằng, chứng chỉ còn thấp; số lượng tổ chức kiểm định chất lượng GDNN độc lập còn ít; phần lớn các cơ sở GDNN chưa tập trung đầu tư xây dựng, vận hành, đánh giá và cải tiến hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong cơ sở GDNN.

Tại Hội nghị, nhiều đại biểu đến từ các điểm cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, trường cao đẳng thuộc các tỉnh, thành phố tham gia tham luận, đóng góp ý kiến và đề xuất, kiến nghị tập trung vào 04 nội dung chính: thể chế; công tác tuyển sinh; triển khai việc thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP, Quyết định 23/2021/QĐ-TTg; công tác chỉ đạo, điều hành của địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Tấn Dũng - Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội biểu dương, đánh giá cao kết quả công tác GDNN 6 tháng đầu năm; ghi nhận các ý kiến đề xuất của đại biểu các tỉnh, thành phố. Trong 6 tháng cuối năm 2021, đề nghị hệ thống GDNN căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ và chương trình kế hoạch đề ra chủ động tổ chức thực hiện theo đúng tiến độ và chỉ tiêu đề ra.

Sau Hội nghị trực tuyến của Tổng cục GDNN, đồng chí Hoàng Xuân Đoài - Phó giám đốc Sở đã chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực GDNN tỉnh Phú Thọ 6 tháng cuối năm 2021, trong đó tập trung chủ động đề xuất các biện pháp khắc phục khó khăn do dịch bệnh Covid -19 để đảm bảo các chỉ tiêu kế hoạch tuyển sinh, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021./.

Bùi Hồng Phượng - Phòng Dạy nghề