NỮ CÔNG CHỨC LÀM THEO LỜI BÁC

Ngày 22 tháng 05 năm 2020

Thấm nhuần Lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, nổi bật trong phong trào thi đua yêu nước của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội những năm qua là đồng chí Bùi Hồng Phượng, chuyên viên phòng Dạy nghề.

Với tinh thần trách nhiệm, đức tính cần cù, chịu khó nghiên cứu, học hỏi, có tư duy và phương pháp làm việc khoa học, năng động sáng tạo, đồng chí Bùi Hồng Phương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được lãnh đạo, đồng nghiệp tin tưởng, yêu mến.

Tốt nghiệp Đại học Lao động xã hội loại giỏi, đồng chí Phượng về nhận công tác tại UBND huyện Tam Nông, đến tháng 8/2014 được điều động về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, làm tại Bộ phận “Một cửa” của Văn phòng Sở và phụ trách công tác cải cách hành chính. Nhận thức rõ được tầm quan trọng của công tác Lao động, thương binh và xã hội, đồng chí chủ động nghiên cứu, nắm chắc quy định, hướng dẫn của cấp trên, hướng dẫn các đối tượng được thụ hưởng chính sách thực hiện các thủ tục để giải quyết chế độ của mình. Đặc thù công việc tiếp xúc nhiều với các bác thương binh, gia đình người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, đồng chí luôn giữ thái độ đúng mực, hướng dẫn tỷ mỷ, chu đáo, ân cần để các đối tượng chính sách nắm được quyền lợi của mình, không phải làm lại nhiều lần, tránh gây phiền phức cho người được hưởng chế độ. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các phòng để giải quyết thủ tục hành chính nhanh gọn, đúng thời gian, hiệu quả.

Đầu năm 2017, đồng chí Phượng được điều động làm việc tại phòng Dạy nghề. Xác định đây là lĩnh vực có nhiều thay đổi sau khi Luật Giáo dục nghề nghiệp được ban hành thay thế Luật dạy nghề, với việc quản lý và hướng dẫn thực hiện đối với 48 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh. Thời gian đầu mới sang, khối lượng công việc lớn, biên chế phòng có nhiều sự biến động, lại được giao nhiệm vụ thẩm định hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp, bổ sung hoạt động giáo dục nghề nghiệp sau khi các cơ sở giáo dục nghề nghiệp chuyển đổi, xây dựng chương trình đào tạo theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp, các kế hoạch Chương trình mục tiêu, Chương trình mục tiêu quốc gia lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp hàng năm, đồng chí đã cố gắng tự tìm hiểu, tự nghiên cứu, nếu như chưa hiểu thì chủ động trao đổi với các đồng nghiệp trong phòng để tham mưu cho lãnh đạo phòng tổ chức triển khai nhiệm vụ chuyên môn một cách hiệu quả. Điểm đáng quý trong tố chất của đồng chí Phượng đó là sự hy sinh, sự khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Có những khoảng thời gian, đồng chí luôn là người về sau cùng ở cơ quan, và có lẽ câu nói thường xuyên chúng tôi nói với đồng chí là “Về thôi em ơi”. Còn nhớ những buổi trưa cuối tháng 6 năm 2016, khi tất cả mọi người đã đứng dậy ra về, đi qua phòng vẫn thấy đồng chí mải miết làm việc, lúc đó đồng chí đã ở những ngày cuối của kỳ thai sản. Vẫn như thường lệ chúng tôi giục đồng chí về nghỉ sớm, đáp lại chúng tôi, đồng chí nói “Các chị về đi, e cố xong báo cáo” rồi lại cúi xuống cặm cụi làm. Có lẽ ẩn sâu trong con người nhỏ bé ấy là tất cả sự tâm huyết, tinh thần trách nhiệm với công việc, nó là nguồn động lực, khích lệ cho chính chúng tôi phải luôn luôn cố gắng hơn nữa trong công việc và cuộc sống.

Ngoài công việc chuyên môn, đồng chí Phượng cũng rất tích cực tham gia công tác Đoàn như các hoạt động thiện nguyện, phong trào xây dựng cơ quan văn hóa...Dù được giao công việc nào, đồng chí cũng vui vẻ nhận và hoàn thành nhiệm vụ với chất lượng cao nhất. Với những cố gắng ấy, hàng năm đồng chí luôn được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, Bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội./.

Nguyễn Thị Thanh Tâm - Văn phòng Sở