NGÀY HỘI HƯỚNG NGHIỆP, KHỞI NGHIỆP CHÀO XUÂN CANH TÝ 2020

Ngày 17 tháng 01 năm 2020

          Ngày 16/01/2020, trường Trung cấp nghề Hermann Gmeiner Việt Trì, Trung tâm KTTH - HN tỉnh Phú Thọ, trường THPT Việt Trì, phối hợp tổ chức chương trình: Ngày hội hướng nghiệp, khởi nghiệp chào xuân Canh Tí 2020.  Ngày hội hướng nghiệp, khởi nghiệp chào xuân Canh Tí 2020 nhằm nâng cao hiểu biết về hệ thống giáo dục nghề nghiệp trong xã hội; tư vấn, định hướng nghề phù hợp với những đặc điểm tâm lí và khả năng của từng học sinh; kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động, truyền cảm hứng kinh doanh cho học sinh. Thông qua việc xây dựng các gian hàng, các em học sinh sẽ được tìm hiểu, làm quen với kiến thức kinh doanh ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường; có cơ hội tìm hiểu thông tin tuyển dụng từ các doanh nghiệp, các thông tin về du học, XKLĐ và biết được lĩnh vực nghề phù hợp với bản thân. Hoạt động này giúp định hướng nghề cho các em sau khi tốt nghiệp THPT; khơi gợi tinh thần khởi nghiệp, xây dựng ước mơ hoài bão để mai sau trở thành các chủ doanh nghiệp, phát triển kinh tế đất nước nói chung và tỉnh Phú Thọ nói riêng.

          Hội thi gói bánh chưng truyền thống, cắm hoa theo chủ đề và các trò chơi dân gian giúp các em học sinh tìm hiểu thêm nét truyền thống trong ngày tết cổ truyền đậm đà bản sắc dân tộc của người Việt. Đây không chỉ là sân chơi giúp học sinh thể hiện sự tài năng, khéo léo của mình mà còn là cơ hội quý giá để trải nghiệm một trong những hoạt động nổi bật của dịp Tết Cổ truyền.

          Ngày hội còn tạo cơ hội cho các em thể hiện tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc, tình yêu đối với nét đẹp văn hóa Việt Nam; là một hoạt động bổ ích nhằm rèn luyện và phát triển kỹ năng sống: đoàn kết, trách nhiệm, giao tiếp và hợp tác, sáng tạo, giải quyết vấn đề,…

           Ngày Hội hướng nghiệp, khởi nghiệp chào xuân Canh Tí 2020 đã thành công tốt đẹp, tăng cường động lực cho các thầy cô giáo và học sinh trước thềm năm mới./.

          Vũ Xuân Thùy - PHT Trường TCN Hermann Gmeiner Việt Trì