Mít tinh kỷ niệm Ngày công tác xã hội Việt Nam

Ngày 05 tháng 04 năm 2017

Chiều ngày 24- 3, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày công tác xã hội Việt Nam 25/3/2017. 

 

Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, huyện Đoan Hùng trao tặng quà cho người cao tuổi đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm trợ giúp xã hội và Phục hồi chức năng cho người tâm thần. 

Ngày 15/9/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 1791/QĐ- TTg chọn ngày 25/3 hằng năm là Ngày công tác xã hội Việt Nam với mục đích tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội; ghi nhận vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần đảm bảo thực hiện quyền con người; phát huy tinh thần thương yêu, tương trợ giúp đỡ các cá nhân, gia đình, cộng đồng gặp hoàn cảnh khó khăn. 

Tỉnh ta hiện nay có tổng số đối tượng xã hội cần trợ giúp khá lớn, với hơn 40 nghìn hộ nghèo; 150 nghìn người cao tuổi; 29 nghìn người khuyết tật; hơn 56 nghìn đối tượng bảo trợ xã hội hưởng trợ cấp hằng tháng; 65 nghìn trẻ em nghèo; gần 4,6 nghìn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 1,2 nghìn người nghiện ma túy. Mặc dù thời gian qua, mạng lưới cơ sở bảo trợ xã hội từng bước được mở rộng, thu hút hàng nghìn người làm công tác xã hội, giúp đỡ hàng nghìn lượt người già cô đơn, người khuyết tật nặng, người tâm thần, trẻ em mồ côi, người nghiện ma túy... song nhìn chung công tác xã hội vẫn còn gặp nhiều khó khăn, cơ sở vật chất của các trung tâm bảo trợ xã hội còn nghèo nàn, số lượng người được nuôi dưỡng, chăm sóc, giúp đỡ còn hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế.  

Tại lễ mít tinh, các đại biểu đã cùng ôn lại ý nghĩa của Ngày công tác xã hội, kêu gọi sự quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa của các ngành, đoàn thể, sự chung tay vào cuộc của lực lượng đoàn viên thanh niên trong các hoạt động xã hội nhằm trợ giúp những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Nhân dịp này, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã trao tặng 32 suất quà người cao tuổi và trẻ mồ côi đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần với tổng giá trị 7 triệu đồng.

(Nguồn - Báo Phú Thọ)