Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Ngày Quốc tế phòng chống ma túy 26/6/2019

Ngày 26 tháng 06 năm 2019

Sáng ngày 26/6/2019, tại Sân vận động Bảo Đà, UBND thành phố Việt Trì tổ chức Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Ngày thế giới và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6. Đến dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành chức năng của tỉnh; lãnh đạo UBND thành phố, đại biểu các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân các phường, xã trên địa bànthành phố Việt Trì…

Ngày 26/6 hàng năm được Liên hiệp quốc chọn là Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy. Đây là sự kiện thể hiện sự quyết tâm của toàn thế giới trong công tác đấu tranh, ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi hiểm họa ma túy ra khỏi đời sống cộng đồng. Trước tác hại của ma túy, Việt Trì đã và đang tiến hành đồng bộ nhiều biện pháp kiên quyết, triệt để nhằm nâng cao hiệu quả cuộc đấu tranh phòng chống ma túy, làm trong sạch địa bàn, bảo vệ môi trường sống của nhân dân. Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 403 người nghiện ma túy, người nghi nghiện và liên quan đến ma túy; đã lập 19 hồ sơ giáo dục tại xã, phường và cộng đồng dân cư cho người nghiện ma túy; 7 hồ sơ đưa đối tượng đi cơ sở chữa bệnh bắt buộc. Lực lượng công an đã đấu tranh triệt phá 41 vụ, bắt 53 đối tượng, khởi tố 41/43 bị can vi phạm các tội về ma túy. Qua đó đã lựa chọn ra 5 vụ án điểm về ma túy đưa ra truy tố, xét xử trước pháp luật. Thực tế cho thấy, ma túy không chỉ hủy hoại sức khỏe con người, làm băng hoại các giá trị đạo đức, gây tổn thất lớn về kinh tế mà còn là con đường ngắn nhất để dẫn đến các hành vi phạm tội, phá vỡ sự ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

 

Ảnh: Đại biểu các sở ngành, thành phố dự lễ mít tinh

       Để công tác phòng chống ma túy ngày càng đi vào nền nếp và từng bước đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi xã hội, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, HIV/AIDS và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thành phố Việt Trì đã tập trung chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, các xã, phường làm tốt công tác đấu tranh, phòng ngừa tệ nạn ma túy, tạo sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa các khu dân cư, tổ dân phố và từng gia đình để phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân vào công tác phòng chống ma túy, từng bước xã hội hóa công tác phòng, chống ma túy. Yêu cầu các cấp, ngành, cơ quan, doanh nghiệp, đoàn thể, tổ chức xã hội trên địa bàn tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: nâng cao trách nhiệm và tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền thành phố đến cơ sở trong việc tuyên truyền, quản lý, kiểm tra đôn đốc hướng dẫn các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên... thực hiện tốt các quy định pháp luật, chỉ thị, nghị quyết về công tác kiểm soát ma túy, tệ nạn ma túy; kiên quyết đấu tranh với các đường dây, ổ nhóm, tụ điểm buôn bán, sử dụng trái phép chất ma túy, phòng chống tội phạm trên địa bàn…

 

Ảnh: Tại lễ mít tinh, Đại diện của các đơn vị đã ký cam kết thực hiện Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2019 với chủ đề “Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu”.

      Tại buổi lễ, đại diện các cơ quan, đơn vị, phường xã trọng điểm đã ký cam kết phòng chống ma túy và tiến hành lễ diễu hành với sự tham gia của gần 400 cán bộ công an, công nhân viên chức, đoàn viên thanh niên, phụ nữ… trên địa bàn thành phố hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26-6).

Ảnh: Một số hình ảnh về lễ mít tinh và diễu hành

Bài viết: Lương Chí Cường - PGĐ Sở Lao động TB và XH tỉnh Phú Thọ