Làng trẻ em SOS Việt Trì với công tác phòng chống dịch bệnh Covid_19

Ngày 07 tháng 05 năm 2020

Thực hiện nghiêm túc chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/03/2020 của Thủ tướng chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp phòng, chống dịch COVID-19, sự chỉ đạo trực tiếp của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Làng trẻ em SOS Việt Trì đã thực hiện khẩn trương và kịp thời các hướng dẫn trong Chỉ thị; Hiện Trường Mẫu giáo SOS có 16 cán bộ, công nhân viên thực hiện chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trên 130 trẻ đảm bảo an toàn tuyệt đối; thường xuyên, liên tục theo dõi sát sao sức khỏe của các con, các mẹ, dì và toàn thể cán bộ công nhân viên trong Làng.

Bên cạnh việc thực hiện cách ly xã hội, ban lãnh đạo Làng cùng mẹ, dì và nhân viên giáo dục luôn túc trực luân phiên, giúp các con ôn bài trong thời gian nghỉ dịch và giúp các con kết nối với tình nguyện viên để học, ôn tập và củng cố lại kiến thức qua chương trình của Hocmai.com và chương trình “ For SOS Children’s English Dream” của Làng trẻ em SOS Việt Nam. Tuy bước đầu thực hiện còn khó khăn do các con chưa được trang bị máy tính đầy đủ, chưa có tai nghe và webcam nhưng hầu hết các con đều có ý thức và trách nhiệm trong việc học tập và ôn bài. Hàng ngày, sau giờ học với tình nguyện viên các con luôn dành một khoảng thời gian nhất định để cùng nhau tự học, các anh chị lớn sẽ hỗ trợ giảng bài và hướng dẫn các em. Sau những giờ ôn luyện tự giác, các con có thêm nhiều thời gian rảnh ở nhà bởi vậy các con được học thêm một số kỹ năng mới như vẽ tranh, nấu ăn hay làm vườn. Nhiều con sau kỳ nghỉ dịch kéo dài đã biết nấu một số món ăn đơn giản hay như biết khâu, vá quần áo.

Cùng với những hoạt động mở rộng trong thời gian nghỉ dịch, ban lãnh đạo làng cùng các mẹ, dì cũng rất sát sao, quan tâm đến chế độ dinh dưỡng và tập luyện nhằm trang bị cho các con sức khỏe tốt nhất, hệ miễn dịch cao nhất để các con luôn sẵn sàng khi được đi học trở lại. Hàng ngày, cán bộ nhân viên giáo dục và nhân viên y tế luôn đến từng nhà hỏi thăm sức khỏe và đo thân nhiệt cho mẹ và các con.

Ngày 27/4/2020 thực hiện công văn số 477/SGD&ĐT thông báo cho trẻ em mầm non và học sinh tiểu học đi học trở lại, ban lãnh đạo Làng cùng trường Mẫu Giáo SOS nghiêm túc thực hiện vệ sinh trường học, các giáo cụ học tập cho học sinh, các đồ dùng cá nhân của trẻ và tân trang lại trường để đón các em học sinh mẫu giáo quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ tết và cách ly. Tất cả học sinh, cán bộ, giáo viên và phụ huynh luôn được nhắc nhở đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn tay khi đến trường, yêu cầu phụ huynh không vào trường hay có tiếp xúc với các con trong trường. Giáo viên chủ nhiệm lớp có trách nhiệm đảm bảo sức khỏe của học sinh, thực hiện giãn cách khi học, ngủ nghỉ trưa nhằm hạn chế tối đa việc tiếp xúc gần.

Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn ra vô cùng phức tạp nhưng với sự tin tưởng vào đường lối, chính sách đúng đắn của Đảng và nhà nước Làng trẻ em SOS Việt Trì đã và đang nghiêm túc thực hiện hiệu quả công tác phòng chống đại dịch Covid-19./.

Cán bộ Làng trẻ em SOS đo thân nhiệt cho các mẹ tại Làng

                                                                                          Lê Xuân Tùng - Giám đốc Làng trẻ em SOS Việt Trì