Hội thi - Tên lửa nước - với chủ đề - Chế tạo tên lửa - Chinh phục tầm xa

Ngày 26 tháng 03 năm 2021

Thực hiện theo các hoạt động chủ điểm trong năm học, để chào mừng tháng Thanh niên tháng 3 năm 2021, Trường PT Hermann Gmeiner Việt Trì  đã tổ chức Hội thi “Tên lửa nước”- Chủ đề “Chế tạo tên lửa - Chinh phục tầm xa” dành cho học sinh khối THPT. Tham gia hội thi có 11 lớp khối 10, 11,12. Mỗi đội thi có từ 3-4 thành viên. Các đội thi phải thể hiện kỹ năng bắn ở tầm xa tốt nhất. Thành tích được lấy từ cao xuống thấp. Đây là hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhằm khuyến khích tinh thần say mê nghiên cứu khoa học cho học sinh.

Hội thi diễn ra sôi nổi, hào hứng. Với khả năng sáng tạo của mình, các em làm tên lửa từ những vật dụng đơn giản, như: chai nước suối, ống nhựa, ống nước dây rút có đồng hồ đo áp suất, ống bơm hơi... Mỗi đội có 2 lượt bắn, mỗi lượt 1 quả, lấy kết quả lượt bắn xa nhất. Lượt bắn ngoài các khu vực quy định và gặp vật cản sẽ không được tính điểm.

 Hội  thi đã tạo sân chơi giao lưu, trao đổi kiến thức về ứng dụng vật lý, khoa học, sáng tạo và giải trí lành mạnh cho học sinh. Hội thi cũng là môi trường gắn kết các học sinh trong nhà trường, là  nơi giao lưu, chia sẻ và học hỏi tri thức, kinh nghiệm; tạo tiền đề để các em học sinh tiếp tục học tập, nghiên cứu, sáng tạo đặc biệt là trong lĩnh vực thiên văn góp phần “chắp cánh những ước mơ sáng tạo của học sinh”./.

Nguyễn Thị Bích Lựu - Trường PT Hermann Gmeiner Việt Trì