HỘI THẢO TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC Ở NƯỚC NGOÀI.

Ngày 15 tháng 01 năm 2020

Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Phú Thọ với Tổ chức Lao động quốc tế (ILO); Trong khuôn khổ Dự án Hành động ba bên nhằm tăng cường sự đóng góp của người lao động di cư cho tăng trưởng và phát triển trong khu vực ASEAN, Từ ngày 9-10/01/2020, tại thành phố Việt Trì, Văn phòng Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam phối hợp với Cục quản lý lao động ngoài nước, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức “Hội thảo Tập huấn cho trung tâm tư vấn và hỗ trợ lao động đi làm việc ở nước ngoài về tư vấn các trường hợp vi phạm quyền của người lao động”.

Các đại biểu tham dự hội thảo

Tham dự hội thảo có Ông Đinh Trọng Hồng, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Ông Phạm Viết Hương, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Lao động ngoài nước; Ông Chang - Hee Lee, Giám đốc Văn phòng quốc tế ILO tại Việt Nam; Đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của Cục quản lý LĐNN, Sở Lao động - TBXH Phú Thọ, các điều phối viên Dự án lao động quốc tế ILO tại Việt Nam, Trung tâm Dịch vụ việc làm Phú Thọ, Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Phú Thọ, Đoàn luật sự tỉnh Phú Thọ, Phòng Lao động - TBXH thành phố Việt Trì và đại diện người lao động.

Tại Hội thảo các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận những nội dung liên quan đến điều kiện sống và làm việc của người lao động di cư; quyền của người lao động di cư; tiếp cận cơ chế giải quyết khiếu nại cho người lao động di cư;  các hành vi vi phạm pháp luật về bóc lột, lao động cưỡng bức và buôn bán người của người lao động di cư và cơ chế giải quyết khiếu nại.

Kết thúc hội nghị, các đại biểu tham dự đã được Ban tổ chức cấp chứng chỉ tham gia khóa tập huấn./.

Một số hoạt động tại hội thảo

Nguyễn Hiển Ngọc – Trưởng phòng VL-ATLĐ