Hội nghị Tuyên truyền chính sách giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động huyện Lâm Thao - Năm 2021

Ngày 23 tháng 04 năm 2021

Trong các ngày từ 17-18/4/2021, tại Trường Trung học phổ thông Long Châu Sa, Phòng Việc làm – An toàn lao động, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với  phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Lâm Thao tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động và thông tin thị trường xuất khẩu lao động cho gần 1.000 cán bộ giáo viên và học sinh khối 12 của Trường Trung học phổ thông Long Châu Sa và Trường Trung học phổ thông Lâm Thao.

Báo cáo viên Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tuyên truyền chính sách giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động.

Tại hội nghị, báo cáo viên của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng đại diện doanh nghiệp tuyển chọn lao động đi làm việc ở nước ngoài đã cung cấp những thông tin về tình hình giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động trên địa bàn tỉnh thời gian qua; một số chính sách, quy định trong hoạt động xuất khẩu lao động như: Điều kiện, quyền và nghĩa vụ của người lao động khi tham gia xuất khẩu lao động; thông tin về các vụ việc lừa đảo xuất khẩu lao động trên địa bàn tỉnh nhằm cảnh báo cho người lao động tự bảo vệ mình trước khi đi làm việc ở nước ngoài; cung cấp các thông tin liên quan đến những thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Cộng hòa Liên bang Đức, các nước Trung Đông… Với chính sách hỗ trợ vay vốn như hiện nay, người lao động có thể vay tối đa 100% chi phí đi xuất khẩu lao động theo hợp đồng với lãi suất ưu đãi và thời hạn vay bằng thời gian người lao động đi làm việc ở nước ngoài ghi trong hợp đồng./.

Học sinh tham dự hội nghị tuyên truyền.

Nguyễn Hiển Ngọc –TP. Việc làm – An toàn lao động