CÁN BỘ TRẺ NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO

Ngày 21 tháng 05 năm 2020

Phong trào “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong những năm qua đã có sức lan tỏa rộng rãi, tạo một khí thế thi đua sôi nổi trong đội ngũ cán bộ công chức, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm - Chuyên viên Văn phòng Sở là một trong những điển hình tiên tiến của phong trào thi đua làm theo lời Bác ngành Lao động - Thương binh và Xã hội.

Tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hà Nội, năm 2011 đồng chí Tâm về nhận công tác tại Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Phú Thọ, đơn vị trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội với công việc được giao là tham mưu trong công tác vận động, tiếp nhận các nguồn tài trợ từ các tổ chức, cá nhân ủng hộ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt của tỉnh Phú Thọ. Mặc dù công việc không đúng với chuyên ngành được đào tạo nhưng có lẽ lại hợp với tố chất cũng như kỹ năng sư phạm của mình để rồi bằng chính những dịu dàng, ân cần khi trò chuyện cùng các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt với tấm lòng cảm thông, chia sẻ đã tiếp thêm năng lượng, góp phần bù đắp những khiếm khuyết trên cơ thể của những em nhỏ khi sinh ra đã chịu nhiều thiệt thòi. Thời gian làm việc tại đây, Tâm luôn cố gắng tìm hiểu, kết nối với nhiều kênh thông tin để có thể tham mưu hiệu quả nhất công tác vận động, hỗ trợ kinh phí cho trẻ em như Quỹ tài trợ Vinacapital, Quỹ Trái tim cho em, là cầu nối để các nhà tài trợ hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho rất nhiều lượt trẻ em mắc các bệnh về mắt, môi, tim, tay, chân, trao tặng nhiều suất học bổng, xe đạp, đồ dùng học tập đến tay trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tạo động lực giúp các em phấn đấu, vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Tháng 6/2016, đồng chí được cơ quan điều động về làm việc tại Văn phòng Sở, tham mưu trong lĩnh vực tổng hợp, tổ chức cán bộ, thi đua khen thưởng của ngành. Công việc này đòi hỏi người cán bộ không chỉ đơn thuần là giúp việc cho lãnh đạo phòng, lãnh đạo Sở mà còn phải là người có năng lực, trình độ chuyên môn, khả năng phân tích tổng hợp và nhạy bén với nhiệm vụ chính trị. Tiếp cận với một lĩnh vực mới, khối lượng công việc nhiều lại đòi hỏi sự kịp thời nhưng chỉ sau một thời gian ngắn Tâm đã nhanh chóng nắm bắt công việc, tham mưu có chất lượng các báo cáo của ngành, tỉ mỉ, cẩn thận trong tham mưu đề xuất nhất là những văn bản liên quan đến chế độ, chính sách của cán bộ, rồi đến những công việc nhỏ không tên khác vốn dĩ là nét đặc trưng của Văn phòng, đồng chí đều cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

          Không chỉ thực hiện tốt công tác chuyên môn, Tâm còn là người thủ lĩnh Đoàn tích cực thực hiện công tác xã hội, từ thiện. Với vai trò là Bí thư Chi đoàn, đồng chí đã tích cực phát động đoàn viên, thanh niên cơ quan Văn phòng Sở tham gia tổ chức các cuộc vận động quyên góp ủng hộ chương trình “Nâng bước em đến trường” bằng việc tặng xe đạp, cặp, quần áo, dép, sách vở... cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở một số huyện thuộc vùng sâu, vùng xa như Yên Lập, Thanh Sơn… Tâm chia sẻ: “Cho đi là nhận lại” qua mỗi chuyến đi thiện nguyện mới thấy cuộc sống của trẻ em, đồng bào các huyện vùng sâu mình còn quá nhiều khó khăn, vất vả, có lẽ chỉ khi mở lòng chia sẻ yêu thương, cháy hết mình trong những chuyến đi đầy ý nghĩa như vậy mình và các bạn đoàn viên, thanh niên cơ quan mới cảm nhận rõ nhất giá trị của cuộc sống để biết yêu, biết trân trọng những gì mình đã có hơn, khi yêu thương được san sẻ cái mà bạn nhận được là nụ cười, là ánh mắt trìu mến, ấm áp..chỉ thế thôi nhưng đã vô cùng đầy đủ và hạnh phúc đối với chúng tôi”.

Ảnh: Tâm cùng đoàn viên thanh niên trong một chương trình tình nguyện

Với những nỗ lực, cố gắng của mình trong quá trình công tác, nhiều năm liền đồng chí được đánh giá là công chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Đây là phần thưởng, là niềm vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm đòi hỏi Tâm càng phải cố gắng hoàn thiện hơn nữa để xứng đáng với những ghi nhận của cơ quan, đồng nghiệp dành cho./.

Bùi Hồng Phượng - Phong Dạy nghề