BÔNG HOA GIỎI VIỆC NƯỚC, ĐẢM VIỆC NHÀ

Ngày 18 tháng 05 năm 2020

          “Tận tuy, trách nhiệm, luôn hết mình trong công việc cùng với sự giản dị, hòa đồng” đó chính là những lời nhận xét mà đồng nghiệp dành cho chị Nguyễn Ngọc Anh - Chuyên viên phòng Kế hoạch - Tài chính Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Phú Thọ. Sinh năm 1976 tại huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Lớn lên, học tập và lập nghiệp tại Phú Thọ - mảnh đất thiêng liêng, nơi cội nguồn dân tộc Việt Nam, tốt nghiệp trường Đại học kinh tế quốc dân về nhận công tác tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh - một đơn vị trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Đây là cái nôi đầu tiên giúp chị vững vàng trên chặng đường công tác của mình bởi ở đây cũng chính là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc những đối tượng yếu thế của xã hội, được tận mắt chứng kiến những hoàn cảnh éo le, những mảnh đời bất hạnh đã hình thành trong chị tình yêu thương, sự sẻ chia, đồng cảm để từ đó nỗ lực cố gắng cống hiến hết mình với một lòng nhiệt huyết hăng say, yêu nghề.

          Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “ Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua” trải qua nhiều đơn vị của ngành là kế toán Trung tâm bảo trợ xã hội, Trung tâm điều dưỡng Người có công, Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội hay hiện giờ với nhiệm vụ chính là kế toán viên phòng Kế hoạch - Tài chính Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Được phân công theo dõi thực hiện kế hoạch tài chính đối với nguồn kinh phí nghiệp vụ, chương trình, đề án và các đơn vị dự toán cấp 2 trực thuộc Sở, làm kế toán Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, theo dõi các quỹ khác ngoài ngân sách... Chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, là một cán bộ, đảng viên luôn tiên phong, gương mẫu, tích cực học tập, nâng cao kiến thức, chủ động tham mưu các giải pháp, sáng kiến, kinh nghiệm để đạt hiệu quả cao nhất trong công việc, tham gia toàn diện các hoạt động của ngành với tinh thần năng nổ, nhiệt tình, sáng tạo. Bằng những phấn đấu không mệt mỏi của mình trong những năm qua Chị đã được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, tặng thưởng nhiều Giấy khen của Giám đốc Sở và đặc biệt năm 2019 là công chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng Bằng khen.

          Trong cuộc sống đời thường, Chị luôn giữ gìn lối sống giản dị, có mối quan hệ thân thiện, hòa nhã với đồng nghiệp cơ quan. Trong gia đình là người phụ nữ đảm đang, chu toàn mọi việc, con cái chăm ngoan, học giỏi, gia đình hạnh phúc. Ngoài việc cân bằng, sắp xếp hợp lý, khoa học công việc cơ quan, công việc gia đình Chị còn dành thời gian cho niềm đam mê rất phụ nữ của mình: yêu thích trồng hoa, phải chăng đấy cũng chính là chất xúc tác để nghề kế toán với những con số, những chứng từ tài chính khô khan, đòi hỏi độ chính xác rất cao ấy cũng được Chị chăm chút cẩn thận, tỉ mỉ như khi chăm sóc những cánh hoa Lan vườn nhà để những cánh hoa ấy khoe sắc, tỏa hương làm đẹp, làm thi vị hơn cho cuộc sống hôm nay.

Ảnh: Chị Nguyễn Ngọc Anh bên bàn làm việc.

         Sau hơn 20 năm gắn bó với ngành Lao động - Thương binh và Xã hội, Chị Nguyễn Ngọc Anh là tấm gương điển hình phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà, xứng đáng là “bông hoa” đời thường cùng những bông hoa đẹp khác tạo nên làn gió động lực làm lan tỏa khí thế thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội vẫn đang từng ngày, từng ngày bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, có ý nghĩa đóng góp một phần nhỏ công sức, trách nhiệm cá nhân của mình vào sự phát triển chung của quê hương, đất nước./. 

Hoàng Công Thắng - Trường phòng Kế hoạch - Tài chính