Tuyên truyền về chính sách giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện Thanh Thủy.

Ngày 20,21/2/2023 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) phối hợp với UBND huyện Thanh Thủy tổ chức hội nghị tuyên truyền về chính sách giải quyết việc làm và thông tin thị trường đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (XKLĐ). Tham gia Hội nghị trên 1.600 học sinh và cán bộ lãnh đạo và giáo viên trường THPT Thanh Thủy, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Thanh Thủy, lãnh đạo và chuyên viên Phòng LĐ-TB&XH huyện Thanh Thủy. Tại hội nghị, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh đã được thông tin về một số chính sách giải quyết việc làm và XKLĐ của Trung ương, của tỉnh và quy định trong hoạt động XKLĐ, thông tin thị trường XKLĐ theo các chương trình của Bộ LĐ-TB&XH đang triển khai như: Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (EPS); chương trình đưa thực tập sinh Việt Nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản (IM JAPAN); chương trình lao động tại Đài Loan; điều dưỡng viên tại Đức. Các em học sinh đã được hướng dẫn cụ thể về loại hình công việc, điều kiện đăng ký dự tuyển, điều kiện làm việc, mức lương và chế độ lao động được hưởng ở nước sở tại cũng như một số chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với các đối tượng được ưu tiên (con em các gia đình chính sách, người dân tộc thiểu số, hộ nghèo, hộ cận nghèo); cách thức tìm hiểu thông tin thị trường lao động ở nước ngoài cũng như một số công ty có uy tín cung cấp dịch vụ XKLĐ trong nước hiện nay; cảnh báo về những hệ lụy khi tham gia XKLĐ trái phép ở nước ngoài.

Thông qua chương trình nhằm định hướng cho các em học sinh lựa chọn công việc phù hợp, có cơ hội tiếp cận và đáp ứng được những thị trường có thu nhập cao; đồng thời mỗi học sinh tham gia hội nghị sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực thúc đẩy công tác giải quyết việc làm và XKLĐ của tỉnh trong thời gian tới./.

Nguyễn Hiển Ngọc – TP. Việc làm - ATLĐ