Triển khai công tác giải quyết việc làm và đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài năm 2023.

Thực hiện chương trình công tác năm 2023, ngày 12/1/2023, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Thọ (cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Giải quyết việc làm và Xuất khẩu lao động tỉnh) tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trên địa bàn tỉnh năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Minh Tuấn – Phó giám đốc Sở LĐTBXH; tham gia hội nghị còn có các đồng chí là Lãnh đạo phòng Việc làm – An toàn lao động, Sở LĐTBXH; Lãnh đạo và chuyên viên phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thành, thị; Lãnh đạo và chuyên viên Trung tâm Dịch vụ việc làm Phú Thọ; đại diện các doanh nghiệp đang tư vấn, tuyển dụng đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe ý kiến phát biểu của các phòng Lao động – TBBXH về công tác quản lý hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài trên địa bàn; các doanh nghiệp báo cáo kết quả tuyển chọn và tình hình hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài năm 2022 và một số đề xuất, kiến nghị trong công tác quản lý hoạt động đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài của Trung tâm Dịch vụ việc làm Phú Thọ./.

Nguyễn Hiển Ngọc - Trưởng phòng Việc làm - ATLĐ