Ông Helmut Kutin, Chủ tịch danh dự Làng trẻ em SOS Quốc tế thăm trường PT Hermann Gmeiner Việt Trì

Sáng ngày 7/4/2022, ông Helmut Kutin, Chủ tịch danh dự Làng trẻ em SOS Quốc tế đã đến thăm trường PT Hermann Gmeiner Việt Trì.  Đi cùng đoàn gồm có ông Đỗ Tiến Dũng nguyên Giám đốc Quốc gia Làng trẻ em SOS Việt Nam. Ông Helmut Kutin đã đi thăm các lớp học, trò chuyện, gặp gỡ các em học sinh và các thầy cô giáo, chụp ảnh lưu niệm với mọi người. Ông luôn dành cho trường PT Hermann Gmeiner Việt Trì những tình cảm thân thiện và ấm áp.

Trên 30 năm giữ vai trò Chủ tịch điều hành hệ thống Làng trẻ em SOS quốc tế, với lòng yêu mến và gắn bó với trẻ em Việt Nam, coi Việt Nam như quê hương thứ hai của mình, ông Helmut Kutin, nguyên Chủ tịch Làng trẻ em SOS quốc tế, hiện nay là Chủ tịch danh dự Làng trẻ em SOS quốc tế đã có nhiều đóng góp cho sự hình thành và phát triển Làng trẻ em SOS ở Việt Nam. Ông luôn nỗ lực giúp đỡ Việt Nam trong việc vận động tài trợ của các cá nhân và tổ chức quốc tế để thành lập các Làng trẻ em SOS, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi không nơi nương tựa. Mặc dù năm nay ông đã 81 tuổi, nhưng ông vẫn luôn dành thời gian để đến thăm hỏi lại những ngôi làng mà ông đã đi qua, những nơi ông có những kỷ niệm gắn bó. Cuộc gặp gỡ của ông với trường PT Hermann Gmeiner Việt Trì  đã để lại những tình cảm tốt đẹp trong lòng mọi người về hình ảnh một người cha đặc biệt với làng trẻ em SOS./.

Nguyễn Thị Bích Lựu - Trường PT Hermann Gmeiner Việt Trì