Nhiều hoạt động nghĩa tình quan tâm, chăm lo Tết đối tượng chính sách

Vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ ban hành Kế hoạch tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đối tượng người có công, chính sách xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022; Theo Kế hoạch, các hoạt động được các cấp, ngành, ban nhân dân huyện, thành, thị  tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà, chúc Tết người có công gia đình chính sách, đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, người lao động… làm nhiệm vụ trực trong dịp Tết, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch COVID-19 tại các địa phương, tạo sự lan tỏa, ấm áp toàn xã hội.

Ủy ban nhân dân huyện, thành, thị đã khẩn trương rà soát, nắm tình hình đời sống của người có công với cách mạng, người nghèo, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt… xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động hỗ trợ, tổ chức thăm hỏi kịp thời, đúng đối tượng đúng chế độ, không trùng lắp, đảm bảo các đối tượng chính sách theo quy định đều có quà và được nhận quà trước Tết. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã chủ động tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh thành lập 14 đoàn tham gia các đoàn của Lãnh đạo tỉnh đi thăm hỏi, tặng quà các đối tượng người có công, chính sách xã hội và các đơn vị trực tết, dịch vụ công cộng, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hiệu quả nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.  Kết quả thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách người có công: Tặng 50.850 xuất quà, với tổng kinh phí: 13.870.050.000 đồng; Kết quả thăm hỏi, tặng quà các đối tượng xã hội: Tặng 52.487 xuất quà, với tổng kinh phí: 21.522.321.000 đồng; Hỗ trợ các đối tượng khác: 4.232 xuất quà, với số tiền: 2.592.220.000 đồng. Thực hiện chế độ đối với các đối tượng chính sách, người lao động: Thực hiện chi trả đúng, đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với các đối tượng chính sách người có công, chính sách xã hội, người cao tuổi trong toàn tỉnh, đảm bảo các đối tượng chính sách đều được đón Tết cổ truyền vui vẻ, đầm ấm. Đời sống của người lao động trên địa bàn tỉnh về cơ bản được đảm bảo. Lương bình quân đạt 5,660 triệu đồng/người; thưởng Tết Âm lịch bình quân 3,206 triệu đồng/người (giảm 22% so với năm 2021). Các hoạt động trên còn có sự chung tay của cộng đồng xã hội, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp; các huyện, thành, thị; các xã, phường, thị trấn cũng nhiều hoạt động sáng tạo trong cách quan tâm, chăm lo, để đảm bảo mọi người, mọi nhà đều đón Tết cổ truyền an vui, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm./.

Vi Thị Kiều Ly - Phòng BTXH-TE-BĐG